โครงการฝึกอบรม
หลักสูตรผู้ควบคุมการผลิตอาหารตามหลักเกณฑ์ของกฎหมาย
สำหรับอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทที่มีความเป็นกรดต่ำและปรับกรด
(Retort Supervisors) ครั้งที่ 5
โดย ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร
ร่วมกับศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรงงานต้นแบบแปรรูปอาหาร
คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ระหว่างวันที่ 6 - 10 มิถุนายน 2559 รวม 5 วัน
ณ ห้องประชุม 50 ปี ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร อาคารมหาวชิรุณหิศ
คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ตามที่ได้มีประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 349) พ.ศ. 2556 เรื่อง วิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิตและการเก็บรักษาอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำ และชนิดที่ปรับกรด และได้กำหนดเกณฑ์ให้ ผู้ควบคุมการผลิต (Retorts Supervisors) ต้องมีคุณสมบัติและความรู้เกี่ยวกับการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารที่มีความเป็นกรดต่ำ หรืออาหารปรับกรด ตามความเหมาะสม ตามประเภทอาหารที่ผลิต โดยต้อง มีหลักฐานการผ่านการฝึกอบรมและการทดสอบความรู้ความชำนาญ เกี่ยวกับข้อกำหนดของการควบคุมเครื่องฆ่าเชื้ออาหารที่บรรจุในภาชนะบรรจุปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำ และชนิดปรับสภาพให้เป็นกรด และ มีประสบการณ์ในการปฏิบัติงาน เกี่ยวกับกลุ่มประเภทอาหารที่ผลิต อย่างต่อเนื่อง ตามความเหมาะสม
ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร ร่วมกับศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรงงานต้นแบบแปรรูปอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและความจำเป็น เกี่ยวกับการพัฒนาบุคลากรผู้ควบคุมการผลิต (Retort Supervisors) ในด้านนี้ จึงได้ขอขึ้นทะเบียนเป็นหน่วยฝึกอบรม กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข เพื่อจัดการอบรมดังกล่าวเพื่อให้เป็นไปตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข และมาตรฐานสากล
รับสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 พฤษภาคม 2559
Download เอกสารเพิ่มเติม
รายละเอียดโครงการ Retort 5 ประชาสัมพันธ์
ใบสมัครเข้าร่วมโครงการ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพฯ 10330
โทรศัพท์ 0-2218-5515-6 เวลา 9.00-15.00 น.
Website: www.foodtech.sc.chula.ac.th
E-mail: ftcuworkshop@gmail.com