ทีมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการระดับชาติ
และรางวัลจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโปสเตอร์ยอดเยี่ยมจากแข่งขันพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ทีมนิสิตชั้นปีที่ 4 จากภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติ 2 รายการ ได้แก่ การประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 8 Food Innovation Contest 2016 เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 (รอบชิงชนะเลิศ) และการแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร FoSTAT-Nestle Quiz Bowl 2016 เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 59 และได้รับรางวัลจากการแข่งขันดังนี้
1. รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 FoSTAT-Nestle Quiz Bowl 2016 สมาชิกทีมประกอบด้วย น.ส.กณิษฐา รงคะอำพันธุ์ นายนุติ หุตะสิงห นายพศุตม์ ตั้งธรรมนิยมและ นางสาวพัชชา ใจโตและมี รศ.ดร. ขนิษฐา ธนานุวงศ์เป็นอาจารย์ผู้คุมทีม ส่วนทีมที่ได้อันดับ 2 - 4 ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตามลำดับ สำหรับการแข่งขันในปีนี้มีสถาบันการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 70 สถาบัน และทีมจากจุฬาฯ เป็นแชมป์ 4 สมัยซ้อน สำหรับการแข่งขันรายการนี้ (2556 - 2559)

2. รางวัลจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโปสเตอร์ยอดเยี่ยม Food Innovation Contest 2016 จากทีม Lalon (ผลิตภัณฑ์น้ำสลัดหลน) ประกอบด้วย นายธนากร วงษ์ประเสริฐ น.ส.ธัญชนิต กันประเสริฐ นายปัญจพล จตุพรภิรมย์ นายพัชภูมิ มาศรัตน์ นายเพิ่มนที ญาณวิสิฏฐ์ นายอุกฤษฏ์ ตรีทิพยรักษ์ โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาทีม คือ ผศ.ดร.วรภา คงเป็นสุข และ อ.ดร.ศิริมา พ่วงประพันธ์ สำหรับการแข่งขันในปีนี้มีสถาบันการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 36 ทีม (26 สถาบัน)


