ข่าว
นิสิตจุฬาฯ กวาดรางวัลการนำเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการนานาชาติ
18 มิ.ย. 2564
นิสิตบัณฑิตศึกษา ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานวิจัยจากการประชุมวิชาการนานาชาติ Food Innovation Asia Conference 2021 (Virtual Conference) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 มิถุนายน 2564 รวมทั้งสิ้น 4 รางวัล ดังนี้
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 การนำเสนอผลงานวิจัยภาคบรรยาย เรื่อง Inhibitory effect of Bacillus subtilis P5-6 against Staphylococcus aureus on different states of medium โดย Miss Hoang Truc Anh To นิสิตปริญญาโท โดยมี รศ.ดร.ชื่นจิต ประกิตชัยวัฒนา เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การนำเสนอผลงานวิจัยภาคบรรยาย เรื่อง Effects of electron beam irradiation doses on physicochemical characteristics of tapioca starch - gelatin nanogel โดย น.ส.อภิชญาดา ขาวสุวรรณ์ นิสิตปริญญาโท โดยมี ผศ.ดร.อินทาวุธ สรรพวรสถิตย์ และ ศ.ดร.ประณัฐ โพธิยะราช เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 การนำเสนอผลงานวิจัยภาคโปสเตอร์ เรื่อง Effect of voltage level and treatment time on properties of tapioca starch subjected to modification using non-thermal dielectric barrier discharge plasma โดย นายณัฐชนน สร้างสมจิตร์ นิสิตปริญญาโท โดยมี รศ.ดร.จิรารัตน์ อนันตกูล และ รศ.ดร.ธิติ บวรรัตนารักษ์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การนำเสนอผลงานวิจัยภาคโปสเตอร์ เรื่อง Pasting properties and viscoelastic behaviors of rice – mung bean composite flour โดย นายธีรธัช ปิยพัฒนมงคล นิสิตปริญญาโท โดยมี รศ.ดร.ขนิษฐา ธนานุวงศ์ และ ผศ.ดร.วรภา คงเป็นสุข เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์